http://work.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

สินค้าฝากขายราคาพิเศษ

 รวมรูปภาพและสินค้า

 ประโยชน์มังคุด

หนังสือรับรองมาตรฐานการผลิต

 เว็บบอร์ด

 ช่องทางรวย/งานรายได้

 บทความ

อาหารเสริมกับโรคเสื่อม

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ30/12/2009
อัพเดท12/09/2019
ผู้เข้าชม799,820
เปิดเพจ1,360,486

ความรู้

แนวคิด

ความรู้คู่เกษตร

บันเทิง ขำขัน แง่คิด

ช่องทางทำมาหากิน

ปฎิทิน

« July 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
iGetWeb.com
AdsOne.com

ประโยชน์น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว โทร. 085-949-6949

ประโยชน์น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว   มหัศจรรย์แหล่งรวมคุณประโยชน์ สรรพคุณของคุณค่าสารอาหารสำคัญเพื่อสุขภาพที่คุณรัก ไขความลับของสุขภาพที่ดี ดูแลตรงจุด ทุกปัญหาสุขภาพด้วยน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว  มอบเป็นของขวัญที่ล้ำค่าช่วงเทศกาลต่างๆได้เพื่อคนที่คุณรักและห่วงใย

    น้ำมันจมูกข้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากจมูกข้าวดิบ ซึ่งเป็นส่วนที่ได้จากการขัดข้าวกล้องให้เป็นข้าวสาร จึงมีคุณค่าทางอาหารสูง นอกจากนี้ยังสามารถสกัดสารอาหารอื่นที่มีอยู่ในน้ำมันรำดิบ เพื่อใช้เป็นสารเสริมสุขภาพและเครื่องสำอางได้ น้ำมันจมูกข้าวเป็นน้ำมันที่ได้จาก กระบวนการพิเศษในการสกัดเอาสารสำคัญที่มีประโยชน์นานาชนิดซึ่งมีอยู่ในส่วนเอมบริโอ (Embryo) จึงอุดมด้วยสารสำคัญทางธรรมชาติ และมีคุณค่าสูงต่อร่างกาย

    ส่วนประกอบหลักที่มีประโยชน์สูงสุดที่อยู่ในน้ำมันจมูกข้าว คือ สารแกมม่าโอไรซานอล ซึ่งผลิตภัณฑ์น้ำมันจมูกข้าวที่ดีควรจะมีปริมาณของสารแกมม่าโอไรซานอล ในปริมาณที่สูงต่อแคปซูล และต้องผ่านกระบวนการสกัดที่ได้มาตรฐาน ซึ่งต้องบรรจุภายในแคปซูลแข็งที่เรียกกว่า Licap เพื่อป้องกันความชื้น เพื่อช่วยให้รักษาคุณสมบัติของสารประกอบหลักได้อย่างเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

คุณประโยชน์ของสารแกมม่าโอไรซานอล
- แกมม่าโอไรซานอล (Gamma-Oryzanol) 
    มีฤทธิ์ในการลดระดับโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ทำให้ลดการตีบตันของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และยังมีฤทธิ์ในการลดความเครียด และรักษาอาการผิดปกติของสตรีวัยทอง นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ และยังป้องกันแสงยูวีได้ ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้นและต้านการอักเสบ สารชนิดนี้มีความปลอดภัยสูงมาก ซึ่งหากผลิตภัณฑ์น้ำมันจมูกข้าว แกมม่าโอไรซานอลเป็นส่วนผสมของกรดเฟอรูลิค, เอสเตอร์ของสเตอรอลและแอลกอฮอล์ สกัดได้จากน้ำมันจมูกข้าวและจมูกข้าว ซึ่งมีผลต่อร่างกายหลักๆ ดังนี้ คือ

1. ระดับไขมันในเลือดสูง
    จากการศึกษาในคนการใช้แกมมาโอไรซานอลในการช่วยลดระดับไขมันในเลือดพบว่า กลุ่มคนไข้ที่มีระดับไขมันในเลือดสูงเมื่อได้รับแกมม่าโอไรซานอล ทำให้ระดับคลอเลสเตอรอลรวม และระดับไตรกลีเซอไรด์ลดลงและยังเพิ่มระดับคลอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL)

    เมื่อทราบสารสำคัญในน้ำมันจมูกข้าวแล้วเรามาทราบถึงข้อมูลของโคเลสเตอรอลบ้างโคเลสเตอรอล เป็นไขมันชนิดหนึ่งมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง และเป็นส่วนประกอบสำคัญของผนังเซลล์ในร่างกาย และเป็นสารตั้งต้นในการสร้างฮอร์โมนต่างๆนอกจากนี้ยังพบได้ในกระแสเลือด ถ้ามีแต่พอเพียงก็จะเป็นประโยชน์ แต่ถ้ามีโคเลสเตอรอลมากผิดปกติก็จะมีโทษตามมา โดยโคเลสเตอรอลนี้จะไปพอกตามหลอดเลือดทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมองและหลอดเลือดส่วนปลาย ทั้งนี้ในระยะแรกจะไม่มีอาการใดๆให้เห็นเลย ถ้าไม่มีการตรวจวัดโดยการเจาะเลือดหรือตรวจสอบ แต่จะแสดงอาการให้เห็นชัดเจน เมื่อโคเลสเตอรอลพอกมากขึ้นจนอุดตันทางเดินของหลอดเลือด ก่อให้เกิดโรคต่างๆเช่น โรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน หัวใจวาย โรคหลอดเลือด สมองตีบ อัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งถึงจุดนั้นก็ยากที่จะเยียวยาให้หายเป็นปกติ นอกจากนี้ถ้ามีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆเช่น เพศชาย อายุมากขึ้น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน ประวัติโรคหัวใจในครอบครัว หรือสูบบุหรี่ ก็จะเร่งให้เกิดโรคของหลอดเลือดเร็วกว่าปกติ

โคเลสเตอรอลมี 2 ชนิดคือ
    1. โคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) ซึ่งเป็นตัวการที่จะไปจับตัวพอกพูนอยู่ตามหลอดเลือด และเป็นต้นเหตุของอาการหลอดเลือดตีบตัน ซึ่งทำให้เกิดโรคต่างๆ
    2. โคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) เป็นเสมือนเรือขุด ที่จะไปเอาไขมันที่พอกตัวอุดตันหลอดเลือดอยู่กลับ ไปทำลายเผาผลาญที่ตับ โคเลสเตอรอลชนิดนี้ยิ่งมีมากยิ่งดี และจะช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

    *****ไขมันอีกชนิดที่มีผลร้ายต่อสุขภาพคือไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งปัจจุบันมีข้อมูลบ่งชี้ว่าปัจจัยเสี่ยง ต่อการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่อ้วน เป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และมีระดับโคเลสเตอรอล HDL ต่ำ

    อาจมีคนสงสัยว่าไขมันสูงเท่าไรจึงจะเกิดอันตราย ในภาวะไขมันในเลือดสูง โดยเฉพาะ โคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) เป็นสาเหตุสำคัญของโรคหัวใจและหลอดเลือด จึงควรตรวจระดับไขมันในเลือดเพื่อการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ


ตารางแสดงระดับไขมันในเลือด


ชนิดไขมันในเลือด                เหมาะสม        เริ่มอันตราย       อันตราย
(มก./ดซล.)
- โคเลสเตอรอลรวม         น้อยกว่า 200         200 ขึ้นไป    240 ขึ้นไป
- โคเลสเตอรอลชนิดร้าย    น้อยกว่า 130         130 ขึ้นไป    160 ขึ้นไป
- โคเลสเตอรอลชนิดดี         มากกว่า 45       น้อยกว่า 45   น้อยกว่า 35
- ไตรกลีเซอไรด์              น้อยกว่า 150         150 ขึ้นไป    200 ขึ้นไป


    อันตรายของโคเลสเตอรอล คือ เป็นสาเหตุของหลอดเลือดตีบตันโดยโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) ในกระแสเลือดแดงจะพอกตัวที่ผนังหลอดเลือดก่อให้เกิดคราบไขมัน และหินปูนทำให้หลอดเลือดแข็งตัวและตีบตัน

    กระบวนสะสมตัวของคราบไขมันและการที่คราบหินปูนแตกออกหลุดเข้าไปในกระแสเลือดอย่างเฉียบพลัน ส่งผลร้ายแรงให้เกิดอาการหัวใจวายถึงขั้นเสียชีวิตได้กระบวนการก่อตัวของคราบหินปูนในหลอดเลือด
  1. โคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) ในกระแสเลือดพอกตัวที่ผนังหลอดเลือดแดง
  2. ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายส่งเม็ดเลือดขาวชนิดมาโครฟาร์จมากินโคเลสเตอรอล มาโครฟาร์จที่อ้วนพอง กลายเป็นเซลล์โฟม
  3. เซลล์โฟมสะสมตัวเป็นส่วนประกอบหลักของคราบหินปูน
  4. เพื่อรักษาความเรียบมันของผนังหลอดเลือดแดง เซลล์กล้ามเนื้อเรียบจะสร้างปลอกหุ้มคราบหินปูนไว้
  5. เซลล์โฟมในคราบหินปูนจะหลั่งสารเคมีที่ทำให้ปลอกหุ้มอ่อนแอ
  6. ถ้าปลอกหุ้มแตก คราบหินปูนจะแทรกเข้าสู่กระแสเลือดก่อให้เกิดการสร้างลิ่มเลือด ที่สามารถขัดขวางการไหลเวียนของเลือดได้ อาการหัวใจวาย ส่วนใหญ่เกิดในเส้นเลือดแดงที่ถูกปิดกั้นไปกว่าร้อยละ50 และบริเวณที่มีคราบหินปูนสะสมใหม่จะมีโอกาสที่จะเกิดรอยแตกได้มากกว่า

2. กลุ่มอาการของหญิงวัยหมดประจำเดือน
    การรายงานว่าเมื่อกลางปีค.ศ 1950 มีการแยก การสกัด การทำให้บริสุทธิ์ของแกมม่าโอไรซานอล ในประเทศญี่ปุ่นคนญี่ปุ่นใช้สารตัวนี้ในการักษาทางยาตั้งแต่ปีค.ศ1962 สารตัวนี้ถูกใช้ในการรักษาอาการวิตกกังวล ในปีค.ศ1970 ค้นพบว่า สารตัวนี้รักษากลุ่มอาการของหญิงวัยหมดประจำเดือน และปลายปี ค.ศ1980 ได้รับการยอมรับในการใช้รักษาระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์

    แกมมาโอไรซานอลถูกพิสูจน์แล้วว่า มีประสิทธิภาพในการรักษากลุ่มอาการของหญิงวัยหมดประจำเดือน เช่น อาการร้อนวูบวาบ และกลุ่มอาการชราภาพ มีรายงานฉบับหนึ่งพบว่าประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของคนไข้มีอาการของวัยหมดประจำเดือนลดลงถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งจะแกมมาโอไรซานอลจะมีกลไกในการออกฤทธิ์ คือ ลดการหลั่งฮอร์โมนลูติไนซิ่ง

    จากต่อมพิทูอิทาลี และเพิ่มการปลดปล่อยฮอร์โมนเอนโดฟินจากสมองส่วน ไฮโปธาลามัสแต่ผลทั้งหมดนี้ไม่สำคัญมากเท่ากับผลที่ได้รับในการทดลองทางคลีนิคที่เราต้องการ

3. การเกิดกรดในลำไส้
    แกมม่าโอไรซานอลถูกนำมาใช้ในการรักษาปัญหาโรคแผลในกระเพาะอาหาร โดยการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทควบคุมการหลั่งกรดให้ผิดไปจากเดิม ที่เคยหลั่งกรดออกมามากก็ทำให้มีการหลั่งน้อยลงในระบบย่อยอาหารปกติ

4. การเสริมสร้างร่างกาย
    แกมม่าโอไรซานอลถูกใช้ในการช่วยเสริมสร้างร่างกายแต่จะถูกควบคุม ให้ดีขึ้นเล็กน้อยในการศึกษาในคนแต่ก็ยังคงเป็นเครื่องบ่งชี้ว่ามีคุณประโยชน์ในเรื่องนี้

5. การใช้ในด้านอื่นๆ
    แกมม่าโอไรซานอลมีผลต่อการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง (CNS) และระบบต่อมไร้ท่อ (endocrine system) มีการรายงานในเรื่องเหล่านี้ประปราย ส่วนการศึกษาแกมม่าโอไรซานอลในสัตว์ทดลองมีผลเพิ่มการหลั่งนอร์อีพิเนฟรีน (norepinephrine) การศึกษาแกมม่าโอไรซานอลในคนมีผลยับยั้งการหลั่งระบบฮอร์โมน TSHในคนไข้ที่เป็นโรคต่อมไทรอยด์ทำงานน้อย (hypothyroidism) มีผลโดยตรงต่อสมองส่วนไฮโปธาลามัส โดยรวมแล้วความสำคัญของผลการศึกษา เหล่านี้มีมากเลยในการทำการทดสอบในทางคลินิก

    การศึกษาแกมม่าโอไรซานอลในผู้ฝึกออกกำลังกาย พบว่า ขนาดการกินที่เหมาะสมคือ 500 มิลลิกรัมต่อวัน การใช้แกมม่าโอไรซานอลยังไม่มีข้อห้ามใช้อย่างเด่นชัด ส่วนการใช้ในหญิงตั้งครรภ์มีความปลอดภัยการใช้ในระยะให้นมบุตรอาจทำให้น้ำนมหยุดไหลได้ แกมม่าโอไรซานอลไม่ทำให้เกิดกลายพันธุ์ ไม่ทำให้เกิดการยับยั้งสายโครโมโซม ไม่ทำให้เกิดมะเร็ง

ประโยชน์ของน้ำมันจมูกข้าว
- ลดโคเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในร่างกาย
    สารธรรมชาติในน้ำมันจมูกข้าวหลายชนิด ได้แก่ แกมม่าโอไรซานอล วิตามินอี-กลุ่มโทโคไตรอีนอล ไฟโตสเตอรอลและกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3-6-9 มีส่วนช่วยลดโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) รวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ (Triglycerides) ในร่างกายนอกจากนั้นแกมม่า-โอไรซานอล ยังช่วยคงระดับหรือเพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ในร่างกายอีกด้วย

- ป้องกันโรคหัวใจและโรคร้ายที่เกิดจากหลอดเลือดตีบตัน
    โคเลสเตอรอลเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคหลอดเลือดแข็งตัวและตีบตัน การลดโคเลสเตอรอลจึงช่วยป้องกันโรคที่เกิดจากการตีบตันของหลอดเลือดได้ เช่น โรคหัวใจขาดเลือด หัวใจวาย โรคหลอดเลือดตีบ อัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น

- ป้องกันโรคมะเร็ง
    น้ำมันจมูกข้าว นับเป็นน้ำมันที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติสูงที่สุดชนิดหนึ่ง ได้แก่ วิตามินอี-กลุ่มโทโคฟีนอลและกลุ่มโทโคไตรอีนอล แกมม่า-โอไรซานอล และ ไฟโตสเตอรอล ซึ่งอนุมูลอิสระ (Free radicals) เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง

- รักษาสมดุลระบบประสาท และบำรุงสมอง
    วิตามินอีคอมเพล็กซ์ในน้ำมันจมูกข้าวมีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลของระบบประสาท บำรุงสมอง เสริมความจำป้องกันโรคสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์

- ปรับสมดุลของระบบฮอร์โมนในสตรีวัยทอง
    มีงานวิจัย ยืนยันคุณค่าของแกมม่า-โอไรซานอล ที่ช่วยปรับสมดุลของระบบสตรีวัยทอง และช่วยลดอาการร้อนวูบวาบ (Hot Flashes) ได้

- บำรุงผิวพรรณ
    น้ำมันจมูกข้าวมีสารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณหลายชนิดเช่น วิตามินอีคอมเพล็กซ์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง ลดเลือนริ้วรอย ต้านทานรังสี UV ช่วยป้องกันการเกิดกระ ฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ที่สำคัญ สแควลีนเป็นสารไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

- อุดมคุณค่าสารอาหารนานาชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกาย
    น้ำมันจมูกข้าว อุดมด้วยคุณค่าของสารนานาชนิดเช่น กรดอะมิโน สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุซึ่งล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และช่วยบำรุงร่างกาย

ประโยชน์ของจมูกข้าวสาลี(Wheat grass)

 

 • เป็นแหล่งโปรตีน อุดมด้วยวิตามินอี
 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวสำคัญ จะช่วยชะลอความชรา ป้องกันโรคเสื่อมต่างๆ
 • ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันอัมพาต
 • อุดมด้วยสารเส้นใย ช่วยในการขับถ่าย รักษาสุขภาพลำไส้ใหญ่และป้องกันมะเร็งลำไส้
 • มีเกลือเซเลเนียม ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการของวัยหมดประจำเดือน
 • ป้องกันโรคต่อมลูกหมากและป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก

 

ไขปัญหาสุขภาพกับน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
ถาม : ใครควรบริโภคน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
ตอบ :น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือด ไขมันในเลือดสูง หรือคอเลสเตอรอลสูง โรคมะเร็ง โรคความจำเสื่อม ภูมิต้านทานโรคต่ำ ต้องการปรับสมดุลของระบบประสาท และเสริมสร้างการทำงานของสมอง อีกทั้งช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และรักษาสมดุลของระบบฮอร์โมนในสตรีวัยทอง ตลอดจนผู้ที่รักและห่วงใยสุขภาพ


ถาม : นอกจากช่วยลดคอเลสเตอรอล น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง
ตอบ : เนื่องจากในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณมากมาย เช่น กลุ่มวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์ มีความยืดหยุ่นลดเลือนริ้วรอย ช่วยผิวกระจ่างใส ป้องกันผิวจากรังสียูวี และช่วยปรับสมดุลระบบฮอร์โมนของสตรีวัยทอง และลดอาการร้อนวูบวาบ (Hot Flashes) และยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ประสาทสมองและสองตา และต้านความเสื่อมของเซลล์ได้เป็นอย่างดีถาม : สารโอรีซานอลคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร
ตอบ : สารโอรีซานอลเป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จะพบมากในผิวของเมล็ดข้าวกล้องหรือรำข้าวนั่นเอง โดยจะพบในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ทำให้น้ำมันรำข้าวมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพราะสารโอรีซานอลมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับวิตามินอี แต่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่าถึง 6 เท่า และจากการรวบรวมผลงานวิจัยพบว่า การบริโภคสารโอรีซานอลสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เสริมการทำงานของหลอดเลือด ลดการจับตัวของเกล็ดเลือด และลดการสังเคราะห์คอเลสเตอรอลในตับถาม : ไขรำข้าวคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร
ตอบ : ไขรำข้าว คือ สารประกอบของเอสเทอร์ เป็นผลพลอยได้จากโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตน้ำมันรำข้าว ซึ่งจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการสกัดน้ำมันรำข้าว ในการสกัดน้ำมันรำข้าวนั้น จะมีไขรำข้าวอยู่เพียง 3-4% wt เท่านั้น ไขรำข้าวเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และสารโพลิโคซานอล ซึ่งสารโพลิโคซานอล คือสารแอลกอฮอล์สายโซ่ตรงยาว ที่มีความยาวคาร์บอน 20 – 36 อะตอม มีคุณสมบัติช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือด ลดอันตรายต่อเยื่อบุหลอดเลือด และลดคอเลสเตอรอลในเนื้อเยื่อต่างๆ ได้เป็นอย่างดีถาม : เป็นโรคเบาหวานจะรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวได้หรือไม่
ตอบ : น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดหนึ่งไม่ใช่ยารักษาโรค แต่ส่วนประกอบที่สำคัญในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารอาหารหลายชนิด ช่วยให้ระบบการทำงานของเซลล์ในร่างกายของเราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ส่วนประกอบที่เรียกว่า แกมมา โอรีซานอล (Gamma Oryzanol) หรือกรดเฟรูลิด (Ferulic Acid) ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีฤทธิ์ในกระบวนการเผาผลาญอาหารประเภทน้ำตาล จึงสามารถช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ถาม : รับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวแล้วจะทำให้อ้วนหรือไม่
ตอบ : ความอ้วนหรือการสะสมของไขมันในร่างกาย เกิดจากการได้รับปริมาณอาหารประเภทแป้งหรือน้ำตาลและไขมันมากเกินไป ซึ่งหมายถึงการได้รับพลังงานจากอาหารมากเกินความต้องการของร่างกาย แต่การรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว 1 เม็ด จะให้พลังงานเพียง 3 แคลอรี่เท่านั้น ถ้ารับประทานวันละ 2 เม็ด เราก็จะได้รับพลังงานเพียงแค่ 6 แคลอรี่ ซึ่งไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้เราอ้วนขึ้นอย่างแน่นอน เพราะร่างกายเราต้องการพลังงานถึงวันละ 1,500-2,500 แคลอรี่ถาม : เป็นโรคหัวใจรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวแล้วจะดีขึ้นหรือไม่
ตอบ : โรคหัวใจนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน อาจเป็นโรคหัวใจที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิด หรือโรคหัวใจที่เกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งปัจจุบันโรคที่เป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งก็คือ โรคหลอดเลือดและหัวใจที่มีการตึบตันของหลอดเลือดอันเนื่องมาจากการพอกตัวของไขมันในผนังหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดตีบ เลือดส่งผ่านไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจไม่ได้ เกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและตายในที่สุด ส่วนประกอบในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว โดยเฉพาะ แกมมา โอรีซานอล มีฤทธิ์ในการลดระดับการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ทำให้ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดภาวะการณ์อุดตันของหลอดเลือดหัวใจได้ด้วย และทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้สุขภาพและการทำงานขอองหัวใจดีขึ้นได้ หรือลดความรุนแรงของโรคลงได้ และที่สำคัญถ้าหากมีปัญหาโรคหัวใจก็คงต้องรับการตรวจ และดูแลรักษาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วย  
 

 

 

 วิธีรับประทานเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รับประทานครั้งละ 2 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง เช้า ? เย็น หลังอาหาร


 

ตารางแสดงส่วนประกอบสำคัญน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

ส่วนประกอบ           ยี่ห้อ P5  ไวทอลสตาร์   PG&P   อมตะ  Ricee Bio
กรดโอเลอิก(โอเมก้า9) 225 200 210 205 225 225
กรดไลโนเลอิก(โอเมก้า6) 110 150 180 170 150 152
แกรมมาออไรซานอล 8 7.5 8 7.7 9 8

วิตามินE

0.75 0.5 0.7 0.68 0.75 0.75

 ไขรำข้าว

 มี มี   ไม่มี มี   ไม่มี  มี

 ขนาดบรรจุแคปซูล

 90 60  60  60  60   60

 ราคาจำหน่าย

โปรโมชั่น 429x10  350  350x10    -  -

ไขความลับของสุขภาพที่ดีด้วยน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว  เริ่ม  1 กรกฎาคม 2556 

          บรรจุ 60 แคปซูล  ราคา 690 บาท ผสมโสม และฮอร์โมนบำรุง

          บรรจุ 60 แคปซูล  ยี่ห้อ ไวทอลสตาร์  เวบนี้จำหน่ายในราคาลดพิเศษช่วยคุณประหยัดได้ จำหน่ายในราคา 520 บาท  

               โปรโมชั่นพิเศษ  10 กระปุก  ราคา 4290 บาท  แถมฟรี 1 กระปุก ่าจัดส่งฟรี

 

พิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไปลองทาน เรามีราคาพิเศษ 3 กระปุก 1390 บาท  ติดต่อตัวแทนจำหน่าย จ.นครปฐม โทร. 085-949-6949

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว Vital Star เอมสตาร์ รุ่นใหม่ ไม่ค้างสต็อก 60 cap.1 กระปุก 500 บาท , 2กระปุก 950 บาท ,10 กระปุก 4200 บาท

น้ำมันรำขัาวและจมูกข้าว60 แคปซูล

 

 

ราคาปกติ  1050  บาท 

 

 

ราคาจำหน่าย  520 บาท

 ทร. 085-949-6949

10 กระปุก 4290 บาทฟรี 1 กระปุก

 

 

 

ปล. ต้องการซื้อที่ดินแบ่งขายโครงการบ้านมะเดื่อสวยน้ำใส ดาวน์ต่ำ เริ่มต้นผ่อนเดือนละ 3200 บาท www.house.igetweb.com 

Tags : ประโยชน์น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ประโยชน์น้ำมันรำข้าว ประโยชน์น้ำมันจมูกข้าว สารอาหารน้ำมันจมูกข้าว สรรพคุณน้ำมันจมูกข้าว คุณประโยชน์น้ำมันจมูกข้าว คุณค่าน้ำมันจมูกข้าว ตัวแทนจำหน่าย ไขรำข้าว น้ำมันรำข้าวลดราคา ราคาประหยัด ราคาพิเศษ ขายส่ง

ความคิดเห็น

 1. 1
  corian
 2. 2
  Gary Rillera
  Gary Rillera Weissle3@gmail.com 28/03/2017 09:38

  artikel artikel contoh artikel contoh artikel jual hp asus murah jual hp asus murah artikel artikel jam tangan jam tangan jual baju jual baju jual laptop jual laptop jual laptop asus jual laptop asus artikel artikel makalah contoh artikel artikel artikel jam tangan jam tangan jual baju jual baju jual laptop jual laptop Jual HP Asus Jual HP Asus jual laptop asus jual laptop asus jual laptop asus murah jual laptop asus murah jual laptop jual laptop jual hp murah jual hp murah Jual Laptop Murah Jual Laptop Murah jual laptop murah terbaru jual laptop murah terbaru jual hp murah terbaru jual hp murah terbaru jual hp asus murah jual hp asus murah jual laptop asus jual laptop asus jual notebook jual notebook jual laptop terbaru murah jual laptop terbaru murah laptop laptop laptop asus laptop asus hp asus hp asus undangan pernikahan simple hp asus zenfone 2 hp asus zenfone 2 jual laptop terbaru jual laptop terbaru artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalah artikel artikel contoh artikel contoh artikel makalah makalahjam modis murah jam fashion murah jam murah ey jam cewek murah jam tangan murah bingiit jam trendy led keren fashion watch minion children watch skmei jam murah girl fashion stylis jam tangan hp murah jam tangan original murah di jakarta jual hp murah jual hp samsung jual hp android murah jual hp bekas murah jual hp xiaomi murah jual hp bekas samsung jual hp huawei jual hp asus zenfone 5  samsabit.com Jual Handphone Jual Handphone Murah aksesoris Hp Jual Laptop murah Jual Laptop Asus Jual Jam tangan jual jam tangan murah jual jam tangan original Jual Jam tangan pria Jual Jaket Parka Persib Jaket Parka Persib Jual Jaket Parka Jaket Parka Jual Jaket Parka Wanita Jual Jaket Parka Bandung Jual Jaket Parka Pria Jaket Parka Pria Jaket Parka Wanita Jaket Parka Bandung undangan pernikahan kalender undangan pernikahan bahasa inggris islam undangan pernikahan islami undangan pernikahan unik dan murah undangan pernikahan modern undangan pernikahan online undangan pernikahan undangan pernikahan amplop surat undangan pernikahan simple undangan pernikahan murah undangan pernikahan unik undangan pernikahan artis undangan pernikahan modern undangan pernikahan artis undangan pernikahan arab undangan pernikahan undangan pernikahan link11 

 3. 3
  กมล
  กมล kamol@theco.co.th 11/01/2017 23:54

  ช่วยลดระดับโคเรสเตอรอล ลดไขมันในเลือด ชลอความเสื่อมของเซลล์ ต้านอนุมูลอิสระ ชลอความชรา บำรุงผิวพรรณ ทำให้หลับสบาย ช่วยผ่อนคลาย เจริญอาหาร 
  วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร
  รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย เด็ก ๆ ก็ทานได้ค่ะ


  คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค  เลขที่ ฆอ. 2642/2552


  ขนาด 60 แคปซูล


  ราคาปกติ 560 บาท


  *ได้รับการรับรองระบบประกันคุณภาพ GMP สากล และ HACCP สำหรับการผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Bureau Veritas certification


  HEALTH NEWS 
  น้ำมันรำข้าวจากภูมิปัญญาของชาวเอเชียกำลังโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ใส่ใจดูแลสุขภาพในแถบยุโรปและอเมริกา เนื่องจากมีงานวิจัยจำนวนมากให้ความสนใจกับคุณค่าทางโภชนาการและคุณประโยชน์ ต่อสุขภาพของน้ำมันรำข้าว


  เมล็ดข้าวที่กระเทาะเปลือกออกแล้ว ประกอบด้วยส่วนสำคัญ 3 ส่วนคือ
  1. จมูกข้าว (ส่วนปลายแหลมของเมล็ดข้าว)
  2. รำข้าว (เยื่อสีน้ำตาลที่ห่อหุ้มเมล็ดข้าว)
  3. ข้าวสาร (เนื้อเมล็ดข้าวที่มีลักษณะเป็นแป้งสีขาว)


  น้ำมันรำข้าวคืออะไร น้ำมันรำข้าว สกัดมาจากเยื่อสีน้ำตาลที่ห่อหุ้มเมล็ดข้าวที่ได้จากกระบวนการ สีข้าว เรียกว่า “รำข้าว” ซึ่งเป็นส่วนประกอบเพียง 7-8% ของข้าว แต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ สำหรับน้ำมันรำข้าวของประเทศไทยนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องคัดสรรมาเฉพาะรำข้าวหอมมะลิแท้ นอกจากนี้ผู้ใส่ใจในสุขภาพยุคใหม่ยังให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อน้ำมันรำ ข้าวที่ไม่ใช้พืชที่ตัดต่อพันธุกรรม (Non GMO) ในการผลิตอีกด้วย


  นานาประโยชน์ของน้ำมันรำข้าว 
  อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
  น้ำมันรำข้าวอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด สารสำคัญที่สุดคือแกมม่า-โอรีซานอล ซึ่งจะพบได้เฉพาะในน้ำมันจากข้าวเท่านั้น โดยน้ำมันรำข้าวโดยทั่วไปจะให้สารแกมม่า-โอรีซานอล 2,000 – 4,000 ppm ปัจจุบันยังมีน้ำมันรำข้าวที่สกัดพิเศษเพื่อให้ได้สารแกมม่า-โอรีซานอลสูง ถึง 8,000 ppm อีกด้วย นอกจากนี้ในน้ำมันรำข้าวยังพบวิตามิน อี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการชะลอความชรา 
  จึงเห็นได้ว่า มีการใช้น้ำมันรำข้าวในการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจำนวนไม่น้อย มีงานวิจัยระบุว่า ทั้งสารแกมม่า-โอรีซานอล และวิตามิน อี จากรำข้าว สามารถยับยั้งกระบวนการสังเคราะห์โคเลสเตอรอล (Cholesterol Oxidation) ของร่างกาย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าน้ำมันรำข้าวมีส่วนช่วยลดอาการไขมันในเลือดสูงได้ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยระบุว่า แกมม่า-โอรีซานอลน่าจะมีฤทธิ์ในการลดไขมันใน เส้นเลือดสูงกว่าวิตามิน อี เนื่องจากในรำข้าวมีแกมม่า-โอรีซานอลสูงกว่าวิตามิน อี ถึง 10 เท่าทีเดียว
  ไอดีไลน์ 0898103151


 4. 4
  31/03/2015 14:42

  http://www.rizsterolsricebranoil.blogspot.com น้ำมันรำข้าวกล้องสกัดเย็น 5. 5
  25/03/2015 20:37
 6. 6
  พัชรินทร์
  พัชรินทร์ kun_ien17@hotmail.com 10/06/2014 09:34

  น้ำมันรำข้าว  ที่มีค่าของออไรซานอล  8000 ppm. ชนิดน้ำ  สามารถรับประทานได้เลยไหมคะ

 7. 7
  Nittaya Boonsong
  Nittaya Boonsong f_4116@ hotmail.com 08/06/2014 20:57

  หลานเป็นเอสแอลอีเบื้องต้นค่ะอาการเป็นผื่นแดงที่ใบหน้า กินน้ำมันจมูกข้าวได้ไหม รบกวนตอบทางอิเมล์นะคะ

 8. 8
  แนนซี่
  แนนซี่ Kikcartoon@hotmail.com 08/12/2013 21:52

  น้ำมันรำจ้าวจมูกข้าว ต่างจากน้ำมันจมูกข้าว100%อย่างไรค่ะ พอดีปกติทานน้ำมันจมูกข้าวอย่างเดียวนะค่ะ อยากทราบข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ และจมูกข้าวที่ทานอยู่เป็นจมูกข้าว500mg เสริมด้วย กรดอัฟฟ่าไลโปอิก และโคเอ็มไซส์Q10 ด้วยค่ะ ขอข้อมูลเพื่อตัดสินใจสั่งซื้อด้วยนะค่ะ

 9. 9
  08/08/2013 19:01

  น้ำมันจมูกข้าวแบบหีบเย็นและสกัดเย็นต่างกันอย่างไรเพราะได้ยินมาว่าหีบเย็นไม่มีสารก่อมะเร็ง และยี่ห้อไหนมีแบบหีบเย็นค่ะช่วยตอบทีเพราะตอนนี้ต้องการซื้อมารับประทานค่ะ


 10. 10
  จินตนา ทองสิมา
  จินตนา ทองสิมา jintnan_lek2010@hotmail.com 04/06/2012 10:06

  เป็นสมาชิกได้ประมาณ 1 ปีกว่าค่ะแต่ไม่ได้มาซื้อด้วยนเองให้คนชวนเป็นสมาชิกซื้อให้บ้านพักอยู่ใกล้โชคชัย 4 ค่ะ เพราะมีเพื่อนๆฝากซื้อกันหลายคนแล้วขณะนี้ ช่วยแนะนำด้วยถ้าไปซื้อด้วนตนเอง กรุณาแนะนำให้ด้วย ทานน้ำมันรำข้าวฯ รู้ว่าร่างกายตอบรับดี แต่เสียอย่างเดียวหลับไม่รู้เรื่อง เปลี่ยนเวลามาทานเมื่อเช้าเมื่อเดียวได้ไหมค่ะ และขอถามอีก 1 เรื่อง ญาติเป็นประจำเดือนมาประมาณ 1 เดือน แต่เขาทำงานหนัก ถ้าทานน้ำมันรำข้าวฯ จะช่วยได้มากหรือเ


   ปล่าค่ะขอให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ และขอความกรุณาส่งอีเมลให้ด้วยนะค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง


     ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ ด้วยความเคารพค่ะ รอคำตอบอยู่น่ะค่ะ


   จินตนา  ทองาสิมา


   


   

 1  2 [Next]

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ร้านพาศิริอาหารเสริมแผนกลดน้ำหนัก

 ติดต่อเรา

view